Những nghiên cứu về di truyền học thời gian gần đây đã xác nhận về khả năng di truyền do yếu tố mất gen ức chế khối u ở những bệnh nhân bị ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng và những yếu tố nguy cơ

3-633965596774350000-khoangmieng-1-1392609168263-crop1392609381844p

ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư vòm họng hay còn được gọi là ung thư vòm hầu là những tế bào ung thư phát triển từ các tế bào biểu mô ở vòm họng (khu vực sau khoang mũi và phần trên của họng). Ung thư vòm họng là loại ung thư phổ biến nhất trong các bệnh ung thư vùng đầu – cổ và có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ 5 – 85. Tuy nhiên, có đến 70% người bị ung thư vòm họng là ở độ tuổi trung niên (30 – 55 tuổi) và hay gặp ở nam giới hơn phụ nữ.

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng mà chỉ đưa ra được những kết luận về một số yếu tố nguy cơ làm căn bệnh dễ hình thành hơn mà thôi. Những yếu tố nguy cơ đó thường là: người bệnh bị nhiễm virus Epstein Barr Virus (EBV), ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất bảo quản, thực phẩm lên men, hút thuốc lá, uống nhiều bia, rượu,…

Yếu tố di truyền với bệnh ung thư vòm họng

bệnh ung thư vòm họng

bệnh ung thư vòm họng

Bên cạnh những yếu tố nguy cơ bên ngoài gây bệnh ung thư vòm họng, vấn đề gen di truyền bệnh này cũng được để tâm xem xét. Khảo sát cho thấy: những người có mối liên hệ thân thiết, gần gũi về gen di truyền với bệnh nhân ung thư vòm họng như cha, mẹ, con cái ruột thịt có nguy cơ bị bệnh này cao hơn những người không có liên hệ gần gũi. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được rõ ràng liệu chuyện trùng hợp này có phải do di truyền hay là do thói quen sinh hoạt trong gia đình hoặc yếu tố môi trường ảnh hưởng đến. Vì vậy, người ta chỉ mới có kết luận là tiền sử gia đình cũng là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng.

Nhưng, một nghiên cứu về di truyền học gần đây đã cho thấy, yếu tố mất gen ức chế hình thành khối u ở những bệnh nhân ung thư vòm họng có thể liên quan đến sự phát triển của bệnh. Đây có thể coi là một khám phá mới về nguyên nhân của căn bệnh nguy hiểm này và giúp chúng ta nhanh chóng có đối sách phù hợp.

Lời kết

Tuy yếu tố di truyền cũng có thể khiến chúng ta bị mắc bệnh ung thư vòm họng nhưng nếu mọi người có chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc hợp lý và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ thì chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa và điều trị sớm căn bệnh quái ác này.

Lời khuyên

clip_image001

Sử dụng thuốc Fucoidan Supreme 95% hằng ngày để ngăn ngừa virus ung thư . Supreme Fucoidan với khả năng ngăn chặn các mạch máu mới của tế bào ung thư và giúp tăng đề kháng sức khỏe phòng chống sự xâm nhập của virus và các tế bào lạ.

M.A.B