Ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị tích cực, kịp thời.

Ung thư vòm họng có chữa khỏi được không?

Đa phần chúng ta đều cho rằng những căn bệnh nan y như ung thư sẽ khiến các bác sĩ hay thầy thuốc đông y bó tay bởi đến giờ vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên, ung thư vòm họng được các bác sĩ đánh giá là có tiên lượng khả quan hơn nhiều bệnh ung thư khác. Vì vậy, ung thư vòm họng hoàn toàn có thể trị khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.

ung-thu-vom-hong

ung thư vòm họng

Khi tế bào ung thư chưa di căn (giai đoạn I) thì các bác sĩ hay áp dụng phương pháp xạ trị – sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Khi các tế bào ung thư đã di căn xa, xâm lấn lớn (xâm lấn hộp sọ hoặc thần kinh sọ), các hạch lớn hai bên cổ xuất hiện thì phải áp dụng điều trị bằng cả hóa trị và xạ trị. Phẫu thuật có vai trò khá hạn chế trong điều trị ung thư vòm họng và chỉ được áp dụng tùy từng trường hợp của người bệnh.

Tỉ lệ sống của bệnh nhân ung thư vòm họng phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh: ở giai đoạn rất sớm (chỉ vừa phát hiện khối u) thì tỉ lệ sống trên 5 năm là 98%. Tỉ lệ này giảm dần qua các giai đoạn: giai đoạn I – 90%, giai đoạn II – 75%, giai đoạn II – 60% và đến giai đoạn IV chỉ còn 30%. Tuy vậy, tỉ lệ sống này cũng còn tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, ví dục như tuổi tác, sức khỏe, tiến triển của bệnh, khả năng dung nạp thuốc,…

Cách chăm sóc cho bệnh nhân ung thư vòm họng

utvh

chăm sóc bệnh nhân ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng có thể được chữa khỏi hay không không chỉ phụ thuộc vào việc điều trị mà còn dựa vào cả chế độ chăm sóc cho bệnh nhân. Một chế độ chăm sóc chu đáo, ăn uống và luyện tập phù hợp sẽ góp phần đẩy lùi bệnh ung thư vòm họng và làm giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Theo đó, người bệnh nên tránh áp lực, làm việc quá sức, luôn giữ tinh thần thoải mái, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, tập luyện dưới ánh sáng mặt trời để giải độc cơ thể qua đường mồ hôi. Bệnh nhân ung thư vòm họng cũng nên ăn những loại thực phẩm thanh đạm như mật ong, rau bina, mướp đắng,…

Lời kết

Chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, ăn uống khoa học và đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên không chỉ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần minh mẫn và còn có thể phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư vòm họng.

Lời khuyên

clip_image001

Sử dụng thuốc Fucoidan Supreme 95% hằng ngày để ngăn ngừa virus ung thư . Supreme Fucoidan với khả năng ngăn chặn các mạch máu mới của tế bào ung thư và giúp tăng đề kháng sức khỏe phòng chống sự xâm nhập của virus và các tế bào lạ.

M.A.B