Ung thư cổ tử cung là căn bệnh quái ác dễ gặp đối với phụ nữ.Điều đáng sợ nhất của căn bệnh này là không xuất hiện rõ bất kì triệu chứng nào trong giai đoạn đầu.Chính vì vậy làm cho người mắc bệnh ung thư cổ tư cung khó có thể phát hiện sớm.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ước tính có khoảng 12.340 trường hợp ung thư cổ tử cung ở Mỹ mỗi năm. Đáng buồn thay, khoảng 4.000 phụ nữ chết bởi căn bệnh này vì không kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời.

Ung thư cổ tư cũng xuất hiện ở phụ nữ khi họ bắt đầu quan hệ tình dục.Và u nhú ở người là nguyên nhân phổ biến nhất khiến các tế bào ung thư ác tính bắt đầu phát triển trong các mô của cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung khác phổ biến và dễ dàng gây tử vong cao cho phụ nữ nhưng nó dễ dàng điều trị và ngăn ngừa khi phát hiện sớm.Chính vì thế phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là điều rất cần thiết với mỗi chị em.

Xét nghiệm pap smear (xét nghiệm tế bào cổ tử cung) là cách tốt nhất để xác định bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư này hay không. Ngoài ra, nếu thấy các triệu chứng như dưới đây thì chị em cũng cần hết sức chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung thường gặp

1. Đau vùng chậu – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Nhiều phụ nữ phải chịu chứng chuột rút trong chu kì kinh nguyệt hàng tháng của mình. Nhưng trong những ngày không phải đèn đỏ mà vẫn đau vùng chậu thì có khả năng bạn đã mắc phải ung thư cổ tử cung.Bạn cần đi khám bệnh viện sớm nhất để phát hiện kịp thời.

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

dấu hiệu ung thư cổ tử cung

2. Chảy máu bất thường – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường (chảy máu âm đạo ở những ngày không phải chu kì kinh nguyệt). Tuy nhiên, mức độ chảy máu có thể khác nhau với mỗi người phụ nữ, có người chảy máu nhiều nhưng cũng có người chảy máu ít. Điểm chung là tất cả đều không rõ nguyên nhân tại sao chảy máu. Nếu bạn cũng bị chảy máu âm đạo bất thường như vậy thì hãy cảnh giác và đi khám để biết có phải do ung thư cổ tử cung gây ra hay không.

3. Bất thường trong tiểu tiện

Bất kỳ sự thay đổi trong thói quen tiểu tiện, chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu… đều có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Trong trường hợp này, nếu đúng do ung thư cổ tử cung gây ra thì chứng tỏ các tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác trong cơ thể.

8 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư cổ tử cung 2
Ảnh minh họa

4. Dịch âm đạo bất thường – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Nhiều chất dịch màu trong hoặc trắng và có mùi khó chịu xuất hiện trong ngày rụng trứng giữa chu kì kinh nghiệt. Nếu cảm thấy có dấu hiệu bất thường , dịch âm đạo tăng , xuất hiện màu lạ(có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu), có mùi khó chịu… thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, những bệnh ung thư khác ở “vùng kín” như ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng… cũng có thể gây ra những dấu hiệu bất thường ở dịch âm đạo. Vì vậy, chị em phải đi khám phụ khoa mới có thể xác định được nguyên nhân chính xác nhất.

5. Chu kì kinh nguyệt bất thường – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Khi cổ tử cung bị kích thích do ung thư cổ tử cung, nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng. Sự cân bằng hormone cũng bị thay đổi. Kết quả là chu kì kinh nguyệt của bạn không được bình thường như trước đây. Bạn có thể bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm… Vì vậy, chị em không được bỏ qua dấu hiệu khác thường này.

6. Đau hoặc chảy máu sau khi sex – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ngay cả những chị em không gặp vấn đề ở tử cung cũng có thể thấy có máu xuất hiện sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu cảm giác đau và chảy máu sau quan hệ tình dục xảy ra thường xuyên hơn thì đó có thể là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản như ung thư cổ tử cung. Bạn nên đi kiểm tra sớm khi thấy dấu hiệu này.

7. Thiếu máu – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư cổ tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Thiếu máu thường khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng.

8. Đau lưng – dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Vùng chậu hoặc đau lưng, đặc biệt là ở khu vực lưng dưới cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Bạn càng phải cảnh giác hơn nếu thấy cơn đau lan xuống chân và thậm chí gây ra sưng (phù) ở chân.

Thuốc supreme fucoidan chữa ung thư thực quản

Thuốc supreme fucoidan chữa ung thư cổ tử cung

Với bất kì triệu chứng nào ở trên xảy ra đối với bạn.Hãy nhanh chóng đến bệnh viện để xét nghiệm.Trong trường hợp mắc phải bạn có thể dùng thuốc Supreme Fucoidan chữa lành ung thư cổ tử cung.

Tags: dấu hiện ung thư cổ tử cung , dấu hiệu ung thư cổ tử cung sớm